7 XU HƯỚNG ĐÁM CƯỚI 2022

Nếu xu hướng thời trang và nhà ở năm nay đã cho chúng ta thấy bất cứ điều gì, thì đó là năm 2021 là tất cả về việc thể hiện cá tính, chấp nhận sự lập dị và không hối lỗi . Tuy nhiên, chúng tôi khá chắc chắn rằng chúng tôi đã không thực sự biết điều đó có nghĩa là gì… cho đến khi chúng tôi thấy những dự đoán về đám cưới vào năm sau. Từ màu sắc táo bạo và lối trang trí độc đáo đến các chủ đề huyền ảo và địa điểm sáng tạo — có vẻ như có một đám cưới nổi loạn lan rộng đang xảy ra. Và chúng tôi hiểu được điều đó: Sau nhiều tháng hủy bỏ, trì hoãn và thỏa hiệp, các cặp đôi đã sẵn sàng "gắn bó với người đàn ông" và bắt đầu tạo ra cuốn sách quy tắc của riêng họ. Hãy tìm bảy xu hướng đám cưới hàng đầu của năm tới khiến bạn phải sửng sốt và kinh ngạc ngay trong năm 2023.

1. THẨM MỸ BRIDGERTON-ĐÁP ỨNG-COTTAGECORE

Bạn có thể đã thấy điều này sắp xuất hiện (hoặc nếu chưa, bạn có thể cần phải ngồi xuống): Xu hướng đám cưới hot nhất năm 2022 kết hợp bối cảnh Regency đầy ấn tượng của Bridgerton với sự lãng mạn và hay thay đổi của thẩm mỹ cottagecore . Đối với những bạn chưa xem loạt phim phá kỷ lục của Netflix , Bridgerton kể về câu chuyện của Daphne Bridgerton, một thành viên gia đình ưu tú tìm kiếm tình yêu trong khi điều hướng thị trường hôn nhân cạnh tranh ở Regency London. Và như thể cốt truyện dựa trên đám cưới là chưa đủ, chương trình tràn ngập cảm hứng về địa điểm từ kiến ​​trúc lịch sử và trần nhà hói đến những phòng khiêu vũ lớn được trang trí bởi những bông hoa trắng xa hoa. (Psst: Nếu bạn cảm thấy như vậy, đây là cách để có một đám cưới theo chủ đề Bridgerton—Giảm kết nối cottagecore.)


Tuy nhiên, cũng như chúng ta nghiện xem bộ phim này được chiếu trên màn ảnh. Đó là nơi mà cottagecore — một xu hướng thiết kế sang trọng tồi tàn tập trung vào cuộc sống hoàn hảo theo mục vụ — phát huy tác dụng. Hình ảnh những cánh đồng hoa dại bình dị, những sinh vật trong rừng đáng yêu và một cabin kiểu Anh cổ kính với chiếc bánh việt quất làm mát trên bậu cửa sổ. Nó có vẻ trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài của Bridgerton, nhưng đan xen vào các yếu tố của thẩm mỹ khiêm tốn, thoải mái này giúp mọi thứ không cảm thấy ngột ngạt. Hình ảnh các địa điểm tổ chức đám cưới thời Regency với các phòng khiêu vũ tráng lệ, trải rộng nằm cạnh nhau giữa những bông hoa và kiểu trang trí lãng mạn, kỳ lạ nói lên sự rung cảm của người mẫu của cottagecore.

2. NỘI THẤT VINTAGE VÀ GỘI ĐẦU ĐỂ HOÀI NIỆM

Sau rất nhiều cuộc tranh cãi liên quan đến đại dịch, hầu hết các cô dâu đã từ bỏ ý định lên kế hoạch * một đám cưới hoàn hảo. * Thay vào đó, chúng ta đang thấy những đồ trang trí và nội thất đa cảm hơn nói lên việc tìm kiếm vẻ đẹp trong những điều chưa hoàn hảo của cuộc sống. “Truyền thống tồn tại của 'một cái gì đó cũ' đang tiếp nhận cuộc sống mới. Bây giờ cảm thấy phù phiếm khi lấp đầy thiết kế của một sự kiện hoặc tủ quần áo với tất cả những thứ đồ mới” Giám đốc Đám cưới và Du lịch của HarpersBAZAAR, Carrie Goldberg viết. . Do đó, việc mang đến một chiếc bàn độc nhất vô nhị hoặc xe đẩy bar cổ điển từ những năm 20 cho phép các cặp đôi kỷ niệm khoảng thời gian chưa từng có mà chúng ta đang sống, theo cách mang lại cảm giác riêng tư và chân thực cho họ.


Hơn nữa, nếu bạn đã theo dõi xu hướng thiết kế của năm nay , bạn đã biết rằng đồ nội thất và trang trí cổ điển đang làm mưa làm gió trong ngành. Và nếu bạn nghĩ về nó, xu hướng này hoàn toàn có ý nghĩa. Khi chúng ta khao khát một sự tồn tại tươi sáng hơn, không có COVID , chúng ta không thể không nhớ đến những ngày tươi đẹp. Alyssa Fiorentino, đồng sáng lập Partier , cho biết: “Đã bỏ lỡ rất nhiều chuyến du lịch và tụ họp trong năm qua, chúng tôi thấy rất nhiều cặp đôi chú trọng đến những kỷ niệm yêu thích của họ, một công ty tạo ra hàng hóa tùy chỉnh cho các đám cưới. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ những ngày tháng và sự kiện quan trọng cho đến những chuyến đi và du lịch trước đó, nơi “nhiều cặp đôi đã hoán đổi số bàn cho các bảng được đặt tên theo các thành phố họ đã cùng nhau đến thăm hoặc những địa điểm quan trọng nhất trên thế giới đối với họ,” Fiorentino nói. Nó thậm chí còn liên quan đến những món quà và ưu đãi tiệc cưới được trao cho cô dâu. Túi tees “Bride Tribe” được mua với số lượng lớn và những gói hạnh nhân Jordan đã nhường chỗ cho nhiều vật lưu niệm tùy chỉnh hơn kể về câu chuyện của cặp đôi. Cô giải thích: “Với rất ít cơ hội để cùng nhau tạo ra những kỷ niệm mới trong đại dịch, thực sự mong muốn mang đến cho khách một vật kỷ niệm sẽ nhắc họ nhớ về ngày đặc biệt này mỗi khi họ sử dụng nó.

3. ĐỊA ĐIỂM TRONG VƯỜN

Có lẽ một trong những biện pháp phòng ngừa an toàn dễ thấy nhất khi xảy ra đại dịch là ý tưởng đưa không gian ngoài trời vào với các địa điểm trong nhà, ngoài trời. Hãy nghĩ về lều, sân, sân sau và các thiết lập chuồng trại chảy từ nhà — hoặc địa điểm — vào một khu vườn hoặc sân sau. Tuy nhiên , đây không phải là những đám cưới tự làm mộc mạc và nấu ăn kiểu nông thôn mà chúng ta đã thấy trong quá khứ. Tất nhiên không phải, các lần lặp lại năm nay nghiêng nhiều về Jane Austen hơn và (ít Khiêu vũ dirty hơn ) với bầu không khí thanh lịch, theo phong cách khu vườn bí mật và các địa điểm bất động sản có bất cứ thứ gì khác ngoài tồi tàn và dirty. Rachael Burnosky, cộng tác viên bán hàng cấp cao tại Alpine Party Rentals nói với Sarah Hanlon về The Knot: “Nếu bạn không thể tìm thấy một địa điểm phù hợp với chủ đề, hãy tìm bất cứ thứ gì có không gian thoáng đãng mà bạn có thể trang trí từ đầu… bạn có thể biến đổi bất kỳ không gian nào với vải tạo thêm sự rung cảm kỳ lạ, trang nhã cho bất kỳ địa điểm."


Như thể sự tinh vi của xu hướng này là chưa đủ, hầu hết các cặp đôi đều bị thu hút bởi một đám cưới từ trong ra ngoài vì đó là một trong những cách an toàn nhất để gắn kết mọi người lại với nhau vào năm 2022. Chuyên gia tổ chức đám cưới từng đoạt giải thưởng JoAnn Gregoli giải thích: “Đại dịch đã thay đổi bối cảnh của đám cưới hoàn toàn, ”nơi mà các chính sách thông thoáng của năm 2020 vẫn đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc tụ họp xã hội và cử hành một cách an toàn. Theo Báo cáo năm 2021 của WeddingWire, các cặp đôi đã ưu tiên các lợi ích về sức khỏe và an toàn khi tổ chức tiệc ngoài trời, nơi gần 60% tiệc chiêu đãi năm nay được tổ chức toàn bộ hoặc một phần bên ngoài. Gregoli nói: “Các phòng khiêu vũ nhỏ hơn không có hệ thống thông gió không phải là thứ mà các cặp đôi thậm chí sẽ giải trí như một lựa chọn”.

4. CÁC CÂU LỆNH THU NHỎ

Có ai đã từng nói với bạn rằng những món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống đến trong những gói nhỏ nhất chưa? Chúng tôi nghĩ rằng đây là những gì họ muốn nói. Thay vì một chiếc bánh cưới năm tầng suy đồi, "mọi người đang có những chiếc bánh nhỏ hơn, chi tiết hơn, với phần 'cắt bánh' riêng biệt ở phía sau để có lượng khách lớn hơn", Fen của MonAnnie Cakes nói . Tuy nhiên, điều này không cần thiết là lựa chọn của Sophietình huống. Trong khi một số cặp đôi dốc hết sức bằng cách đặt những chiếc bánh nhỏ 4 inch cho mỗi người và mọi vị khách, những người khác sẽ trưng bày một chiếc bánh lớn hơn, hai tầng và đặt một phiên bản nhỏ nhắn, chỉ dành cho bàn đầu. Dù bằng cách nào, khi cuộc thập tự chinh cá nhân hóa tiếp tục xác định xu hướng đám cưới vào năm 2021 và 2022, có nghĩa là những chiếc bánh nhỏ làm thủ công theo yêu cầu riêng đang trở nên phổ biến. Nó đánh dấu "một bước chuyển sang nhiều thiết kế đặt làm riêng để tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh để cặp đôi chia sẻ với khách của họ trong ngày", Fen giải thích.


Tương tự, những bó hoa sang trọng là một xu hướng vi mô * đáng yêu * khác xuất hiện sau đại dịch. Mặc dù trước đây chúng ta có thể yêu thích kiểu cắm hoa quá đầu, nhưng chúng tôi nghĩ rằng một bó hoa thu nhỏ sẽ phù hợp hơn với thời đại. Thêm vào đó, tính độc đáo tuyệt đối của xu hướng này cho phép bạn thực hiện cách tiếp cận 'ít hơn là nhiều hơn' để đưa ra một tuyên bố táo bạo. Courtney Sixx, Người sáng lập Bouquet Box , giải thích: “Một số xu hướng hoa hàng đầu thực sự phù hợp với thời đại — nhiều người đang sống cuộc sống bình dị hơn, vì vậy thiết kế có xu hướng tối giản hơn — về kích thước, chủng loại và đôi khi là màu sắc . ”

5. VINTAGE, MOODY METALLICS

Điều gì đến đầu tiên, đồ kim loại ủ rũ hay đồ nội thất cổ điển? Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn thực sự không thể làm được cái này mà không có cái kia, và khi đồ nội thất cổ điển và lối trang trí cổ xưa chiếm lấy bối cảnh đám cưới năm 2022, các bảng màu dường như đang phù hợp với bạn. Thay vì các màu phấn, tông đỏ và xanh dương trẻ em mà chúng ta đã thấy là xu hướng trong nhiều năm, năm nay đang chuyển hướng mạnh mẽ sang màu xám khói, màu đỏ lãng mạn và màu đen nửa đêm. Và bạn có thể nói lời tạm biệt với các điểm nhấn bằng bạc và vàng; thay vào đó, vẻ ngoài này đang được kết hợp với các lớp hoàn thiện tráng gương bằng đồng và gỉ cổ kính giúp giảm bớt vẻ hào nhoáng và ấn tượng hơn.


Khi nói đến việc tạo ra cảnh bàn của bạn , hãy thử tương phản màu sắc trầm hơn, buồn bã trong hoa của bạn với khăn trải giường nhẹ hơn để tạo ra một tuyên bố. Hoặc, nếu bạn đang cố gắng gắn bó với xu hướng hoa độc đáo , bạn có thể bù đắp một số cây xanh ấn tượng với tâm điểm là trái cây và thực phẩm với tông màu bắt mắt, phong phú. Sau đó, chọn bộ đồ ăn mạ vàng — bao gồm bình hoa, chân nến và vàng mã — cho đến cả những thứ khác. Cái nhìn cuối cùng nên nằm ở đâu đó giữa sự quyến rũ của Great Gatsby và sự quyến rũ của Fifty Shades of Grey .

6. CHỦ ĐỀ ĐẢO NGƯỢC ĐIỂM ĐẾN

Khi các trường hợp biến thể vùng châu thổ gia tăng tiếp tục tạo ra một tương lai không thể đoán trước, mọi người do dự trong việc lập kế hoạch tổ chức đám cưới tại điểm đến. Xu hướng điểm đến ngược của năm 2022 là bất cứ điều gì nhưng nhàm chán. Danielle Tullo La Testa, đồng sáng lập Partier , giải thích: “Các cặp đôi đang tạo ra ngày cưới kỳ diệu của mình ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào họ có thể - ở sân sau, trên bãi biển, tại một nhà hàng nhỏ . “Vào năm 2022, tôi nghĩ các đám cưới sẽ tập trung vào chủ nghĩa thoát ly , với rất nhiều chi tiết lãng mạn và kỳ quái ... thay vì đám cưới ở Positano, thay vào đó, họ đang tái hiện lại lễ kỷ niệm đầy mơ mộng và đầy chanh chua đó ở đây.”


Một trong những khía cạnh thú vị nhất của xu hướng này là nó chủ yếu dựa vào việc tái tạo trải nghiệm của một đám cưới điểm đến với những bổ sung chân thực, nhập vai và xúc giác thu hút các giác quan của chúng ta bên cạnh cách trang trí và đồ đạc phù hợp. Goldberg giải thích: “Cho dù bạn sắp đặt những không gian nhiệt đới mang đến khung cảnh xanh tươi của Bali, những chiếc bàn ăn ngoài trời với những điểm nhấn gợi nhớ đến bữa ăn yêu thích của bạn ở Provence hay bao gồm những phòng chờ lấy cảm hứng từ Ma-rốc với những khay trái cây và bánh kẹo phong phú, hãy khiến khách của bạn đắm chìm trong thực đơn, âm nhạc, mùi hương, sự nở hoa và trải nghiệm đa giác quan về điểm đến yêu thích của bạn trên thế giới — ngay cả khi bạn thực sự đang ở nhà. ”

7. HOA ĐẬM VÀ CÂY XANH THANH LỌC KHÔNG KHÍ

Ngoài cách sắp xếp hoa thu nhỏ, bản thân những bông hoa còn đi theo một trong hai hướng: tươi sáng và đậm, hoặc êm dịu và lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Đầu tiên, hãy nhìn vào khía cạnh tươi sáng: “Khá nhiều khách hàng tham gia sự kiện của chúng tôi đã yêu cầu hoa có màu sắc để thể hiện sự lạc quan và trao quyền… [họ] muốn sử dụng hoa làm phương tiện truyền bá sự tích cực và niềm vui,” Ingrid Carozzi, chủ sở hữu và giám đốc sáng tạo của Tin Can Studios . Đây có thể là bất cứ thứ gì từ những cành hoa vàng tươi và hoa dạ yến thảo tượng trưng cho thông điệp khuyến khích đến hoa cúc vạn thọ màu cam rực lửa và hoa cúc zinnias đại diện cho năng lượng tích cực và cảm giác phấn khích.


Sau đó, ngoài những màu sắc lạc quan vui vẻ, bạn có thể mong đợi nhìn thấy những bông hoa có cùng tông màu đất ấm áp xuất hiện vào năm 2021 — nhưng có sự thay đổi. Theo Helen Pye của HitchedUK.com , "các nhà dự báo xu hướng dự đoán rằng màu hồng tía rực rỡ, màu xanh ô liu màu đất, màu vàng kem, cam nhiệt đới và xanh dương đều sẽ là những màu giao thoa phổ biến trong mùa xuân và mùa hè năm 2022." Hơn nữa, các chuyên gia cũng đang nhận thấy các yêu cầu về hàng tấn cây xanh với các công dụng vượt xa các trung tâm và sắp xếp hoa. Người bán hoa ở Hayford & Rhodesdự đoán rằng “những cây trồng trong chậu làm sạch không khí như dương xỉ hầu, cây thường xuân Anh, hoa loa kèn, hoa lan và cây sung” sẽ to lớn, cũng như những tán lá và hoa khô, “chẳng hạn như cỏ pampas, đuôi thỏ, ruscus khô, cây anh túc và vỏ quả nigella. ”

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI


NGỌT WEDDING PLANNER

 • Địa chỉ: 7/275 Phong Định Cảng, Thành Phố Vinh, Bến Thủy, Nghệ An

 • Điện thoại: 0528.84.8888 - 0977.858935

 • WebSite :
  http://www.rapcuoitpvinh.com
  https://www.rapcuoidephatinh.com

 • Facebook: https://www.facebook.com/RapCuoiDepVinh
  https://www.facebook.com/NgotWedding

 • Email : damcuoingot@rapcuoitpvinh.com

Copyright ©: Đám Cưới Ngọt