CÁC TRANG PHỤC CƯỚI TRUYỀN THỐNG TRÊN THẾ GIỚI

NGẮM NHÌN TRANG PHỤC CƯỚI CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI


Ngoài những đặc sắc văn hóa riêng, trang phục cưới truyền thống cũng đã trở thành một trong những biểu tượng mang đậm bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia. Nhờ nữ hoàng Victoria - người phụ nữ đầu tiên mặc một chiếc váy cưới màu trắng trong lễ cưới, những chiếc váy cưới cổ điển ngày nay trở nên phổ biến từ thế kỷ 19. Trước kia, phụ nữ sẽ chọn một bộ quần áo truyền thống hay một chiếc váy phù hợp với thời trang của ngày đó để mặc trong ngày cưới.

Trong thời điểm hiện tại, thật hiếm có thể tìm thấy một chiếc váy cưới nào mà không phải là màu trắng. Tuy nhiên, ở một vài nền văn hóa, đặc biệt là châu Á và châu Phi, các cặp vợ chồng trẻ vẫn thích mặc các trang phục cưới truyền thống hơn. Trên trang Bright Side đã thu thập những bức ảnh cô dâu và chú rể trong trang phục cưới truyền thống ở đất nước của họ. Trông họ thật tuyệt vời phải không?
Cùng Ngọt điểm qua một số trang phục cưới truyền thống của một số quốc gia trên thế giới bạn nhé


 1. TRANG PHỤC ẤN ĐỘ


Trong văn hóa Ấn Độ, váy cưới màu hồng hoặc đỏ thường là trang phục được cô dâu lựa chọn. Phụ nữ đã lập gia đình ở miền bắc đất nước thường có thể được nhận biết bằng một chấm đỏ ở giữa trán của họ.

2. Cô dâu người Kazakhstan

Trong một đám cưới truyền thống của người Kazakhstan, cô dâu thường đội một chiếc mũ có tên "Saukele" cũng như khăn che mặt. Saukele thường được chuẩn bị rất lâu trước khi các cô gái đến tuổi kết hôn.

3. Cô dâu Nigeria

Nigeria là một quốc gia lớn với khoảng 250 dân tộc và hơn 500 ngôn ngữ. Lễ cưới vì thế mà thay đổi theo vùng miền, tôn giáo và dân tộc. Tuy nhiên, cô dâu Nigeria thường mặc trang phục cưới có màu sắc rực rỡ. Họ cũng thường đeo một chiếc cà vạt kiểu Nigeria gọi là Gele.

4. Đám cưới Hutsuls ở Carpathians Ukraina

Người Hutsuls là một nhóm văn hóa dân tộc thiểu số của người Ukraine đã sống trong nhiều thế kỷ ở vùng núi Carpathian. Những bộ quần áo cưới truyền thống rất sặc sỡ và bản thân đám cưới cũng rất sôi động với đầy đủ các điệu nhảy, trò chơi và trò đùa.4. Đám cưới Hutsuls ở Carpathians Ukraina

Người Hutsuls là một nhóm văn hóa dân tộc thiểu số của người Ukraine đã sống trong nhiều thế kỷ ở vùng núi Carpathian. Những bộ quần áo cưới truyền thống rất sặc sỡ và bản thân đám cưới cũng rất sôi động với đầy đủ các điệu nhảy, trò chơi và trò đùa.


5. Đám cưới truyền thống ở Ghana

Đám cưới truyền thống ở Ghana thường rất sặc sỡ và mỗi gia đình đều có những mẫu vải riêng đặc trưng trên trang phục cưới của cô dâu và chú rể.


6.Trang Phục đám cưới Nhật Bản


Đối với một đám cưới truyền thống của Nhật Bản, cô dâu thường mặc một bộ kimono màu trắng tinh để làm lễ trang trọng, nó tượng trưng cho sự thuần khiết và thiếu nữ. Sau buổi lễ, cô dâu có thể thay một bộ kimono màu đỏ để tượng trưng cho sự may mắn.

7. Đám cưới Scotland

Đàn ông ở Scotland theo truyền thống mặc ki-lô-gam của gia tộc mình cho đám cưới của mình. Sau buổi lễ, cô dâu mặc một chiếc khăn choàng có màu sắc gia tộc của chồng mới để biểu thị sự chuyển tiếp của cô ấy vào gia đình anh ấy.


8. Cô dâu Mông Cổ

Trong một lễ cưới truyền thống của người Mông Cổ, cô dâu và chú rể đều mặc một thứ được gọi là Deel. Deel là một dạng quần áo có hoa văn được người Mông Cổ và các bộ lạc du mục khác ở Trung Á mặc trong nhiều thế kỷ.


9. Cô dâu Romania từ vùng Oas

Đám cưới ở Oas là một sự kiện quan trọng ở phía tây bắc của Transylvania. Đám cưới được tổ chức bởi cha mẹ cô dâu và chú rể và nhiều nghi lễ khác nhau được tham gia bao gồm chuẩn bị của hồi môn và trang phục, chọn cha mẹ đỡ đầu và chuẩn bị cờ cưới.


10. Đám cưới Trung Quốc

Ở Trung Quốc, màu đỏ được coi là màu tượng trưng cho sự may mắn. Màu sắc này cũng được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi trang phục cưới truyền thống của Trung Quốc hầu như luôn có màu đỏ.

11. Cô dâu Yakan

Người Yakan là một nhóm dân tộc thiểu số chủ yếu sinh sống trên đảo Basilan ở Philippines. Đám cưới truyền thống thường bao gồm hai nghi lễ, một nghi lễ Hồi giáo và một nghi lễ tiền Hồi giáo cũ hơn. Đám cưới được bố mẹ sắp đặt và cả cô dâu chú rể đều trang điểm để làm lễ.


12. Cô dâu ở vùng Gora giữa Kosovo và Macedonia

Người Gorani theo đạo Hồi theo đức tin, nhưng truyền thống và phong tục của họ chứa nhiều yếu tố ngoại giáo. Cô dâu được cưỡi trên một con ngựa trắng phủ khăn và một chiếc ô trang trí đặc biệt trong lễ cưới, và cô ấy đi cùng gia đình đến nhà hàng xóm của chồng sắp cưới.


13. Đám cưới Indonesia

Indonesia có hơn 17.000 hòn đảo và vì vậy đám cưới ở đây rất khác nhau tùy thuộc vào nơi mọi người sinh sống và họ thuộc nhóm dân tộc nào trong số hơn 300 dân tộc.


14. Trang phục cưới truyền thống và vương miện cô dâu từ Na Uy

Ở Na Uy, trang phục cưới truyền thống được gọi là Bunad. Nó cũng có thể được mặc cho những dịp khác như các bữa tiệc làm lễ rửa tội.


15. Cô dâu Matyo đến từ Hungary

Trong đám cưới truyền thống của Hungary, trang phục cô dâu thường bao gồm một chiếc váy thêu hoa văn và ba màu sáng. Cô thường mặc nhiều áo lót cũng như một chiếc váy đội đầu cầu kỳ bằng lúa mì dệt thành nó.


16. Cô dâu truyền thống của Peru ở Thung lũng linh thiêng gần Cuzco, Peru

Trang phục cưới truyền thống của Andean thường sáng sủa và bao gồm áo choàng dệt và mũ được trang trí bằng tua và chất liệu phản quang. Một chiếc váy và áo poncho đặc biệt được làm cho ngày cưới của cô dâu và chú rể.


17. Trang phục cưới truyền thống ở Veliky Novgorod, Nga

Nga có hơn 185 dân tộc khác nhau và nhiều dân tộc trong số này có truyền thống đám cưới riêng biệt của họ. Tuy nhiên, nhiều đám cưới ở Nga kéo dài ít nhất hai ngày và một số kéo dài tới một tuần.


18. Người phụ nữ Hamar trong trang phục truyền thống

Người Hamar đến từ Ethiopia. Phụ nữ chưa kết hôn đeo vòng cổ lớn làm từ các hạt màu đỏ, xanh lá cây và đen, và phụ nữ đã kết hôn đeo vòng cổ bằng hai kim loại riêng biệt. Những người vợ đầu tiên cũng đeo một dải da với một chiếc đĩa lớn có thể nhìn thấy được.


19. Trang phục cưới truyền thống của Hoàng gia Hàn Quốc

Trang phục dân tộc của Hàn Quốc được gọi là Hanbok, và một biến thể của trang phục này có thể được mặc trong các đám cưới truyền thống. Theo truyền thống cổ xưa, chú rể phải cõng vợ trên lưng. Điều này để cô dâu biết rằng chồng mình là người đáng tin cậy.


20. Đám cưới Mã Lai

Hầu hết các đám cưới ở Malaysia được tổ chức theo truyền thống Hồi giáo. Cô dâu thường mặc váy cưới gồm các màu như tím, tím, kem.


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

NGỌT WEDDING PLANNER

 • Địa chỉ: 7/275 Phong Định Cảng, Thành Phố Vinh, Bến Thủy, Nghệ An

 • Điện thoại: 0528.84.8888 - 0977.858935

 • WebSite :
  http://www.rapcuoitpvinh.com
  https://www.rapcuoidephatinh.com

 • Facebook: https://www.facebook.com/RapCuoiDepVinh
  https://www.facebook.com/NgotWedding

 • Email : damcuoingot@rapcuoitpvinh.com

Copyright ©: Đám Cưới Ngọt